Những quy định thay đổi lịch bay, hủy chuyến cần biết của Vietjet Air

1798

Việc thay đổi lịch bay, hủy hoãn chuyến bay là trường hợp xảy ra do các yếu tố chủ quan và khách quan. Hầu hết các hãng đều có quy định cụ thể cho các trường hợp cũng như mức bồi thường. Cũng như các hãng hàng không khác, Vietjet Air cũng có những quy định thay đổi lịch bay, hủy chuyến cần biết của Vietjet Air sau đây.

Quy định về việc thay đổi lịch bay, hủy chuyến

Tại thời điểm hành khách chấp nhận việc đặt chỗ trên các chuyến bay của Vetjet Air, Vietjet hoặc Đại lý được chỉ định sẽ thông báo cho hành khách về lịch bay hiệu lực tại thời điểm đó và các thông tin này được thể hiện trên vé của hành khách.

Khi cần thiết Vietjet Air có thể thay đổi lịch trình bay hoặc hủy bỏ, chấm dứt, thay đổi đường bay, làm chậm bất kỳ chuyến bay nào nếu thấy là hợp lý để thích ứng với các trường hợp ngoài sự kiểm soát của Vietjet Air và vì các lý do an toàn hoặc lý do thương mại. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hủy chuyến Vietjet Air áp dụng các biện pháp phù hợp với luật hiện hành và theo quy định của Vietjet Air:

+ Chuyển hành khách sang chuyến bay khác còn chỗ trống của Vietjet Air mà không thu thêm bất kỳ khoản phí nào.

+ Bảo lưu giá trị tiền vé của hành khách để sử dụng trong tương lai, với điều kiện hành khách phải sử dụng giá trị tiền bảo lưu này trong vòng 180 ngày kể từ ngày hành khách yêu cầu bảo lưu.

+ Hoàn vé cho hành khách bao gồm các khoản giá dịch vụ, các khoản thuế, phí mà Vietjet Air thu hộ và miễn trừ phí hoàn vé.

+ Tùy vào thời gian chậm của chuyến bay hoặc giờ dự kiến khởi hành của chuyến bay thay thế Vietjet Air sẽ cung cấp dịch vụ ăn uống, chỗ nghỉ, phương tiện di chuyển phù hợp với luật hiện hành và quy định của hãng.

quy dinh hoan huy chuyen
Quy định thay đổi lịch bay, hủy chuyến của Vietjet Air

Trường hợp hủy chuyến bay hoặc chuyến bay bị chậm kéo dài Vietjet Air được miễn trừ nghĩa vụ bồi thường ứng trước không hoàn lại trong trường hợp hủy chuyến bay hoặc chuyến bay bị chậm kéo dài vì một trong các lý do sau đây:

+ Điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến khai thác an toàn chuyến bay.

+ Nguy cơ an ninh ảnh hưởng đến khai thác an toàn chuyến bay.

+ Chuyến bay không thể thực hiện hoặc bị chậm kéo dài theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Do những vấn đề về y tế của hành khách (bị ốm nặng hoặc chết sau khi đã lên tàu bay).

+ Tàu bay theo lịch dự kiến để khai thác chuyến bay bị phá hoại hoặc đội tàu bay bị phá hoại.

+ Do xung đột vũ trang, mất ổn định chính trị, đình công làm ảnh hưởng đến chuyến bay.

+ Trong trường hợp kết cấu hạ tầng hàng không, dịch vụ bảo đảm hoạt động bay không đảm bảo cho việc thực hiện chuyến bay.

+ Sự cố kỹ thuật xảy ra trong quá trình khai thác tàu bay, tính từ thời điểm người chỉ huy tàu bay ký tiếp nhận tàu bay sẵn sàng thực hiện chuyến bay cho đến khi kết thúc chuyến bay.

+ Hành khách được bố trí hành trình tới điểm đến theo kế hoạch bằng chuyến bay khác với thời gian đến không quá 04 giờ so với thời gian đến dự kiến của chuyến bay đã được xác nhận chỗ.

+ Hành khách được bố trí tới điểm đến của hành trình với thời gian đến không quá 06 giờ so với thời gian đến dự kiến của chuyến bay nối chuyến trong trường hợp điểm đến theo kế hoạch của chuyến bay là điểm nối chuyến trong hành trình của hành khách.

+ Hành khách không có mặt làm thủ tục hàng không tại cảng hàng không hoặc địa điểm khác theo thỏa thuận với Vietjet Air.

+ Hành khách tự nguyện từ bỏ xác nhận chỗ.

+ Vietjet Air chứng minh được một trong các trường hợp sau:

– Đã thông báo bằng lời nói, tin nhắn, thư điện tử cho hành khách về việc hủy chuyến bay, chuyến bay bị chậm kéo dài ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành dự kiến theo địa chỉ khách hàng đã cung cấp cho Vietjet Air; trường hợp thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại, phải thực hiện cuộc gọi trong vòng 07h đến 22h với tần suất là 02 cuộc, cách nhau 20 phút nếu cuộc gọi đầu tiên không liên hệ được;

– Hành khách không đăng ký thông tin liên lạc theo quy định;

– Không liên hệ được với hành khách theo thông tin liên lạc đã đăng ký.

+ Các trường hợp bất khả kháng khác…

quy dinh hoan huy chuyen
Quy định thay đổi lịch bay, hoàn hủy chuyến của Vietjet Air

Khi di chuyển cùng một hãng hàng không thì hành khách cần tuân thủ đúng các quy định mà hãng đã đưa ra và cũng cần nắm rõ các quy định của hãng để có thể xử lý và đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc cần giải đáp liên quan đến hành trình bay cùng Vietjet Air, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phong ve chinh thuc Vietjet Air từ hôm nay theo đường dây nóng: Hà Nội: 04.3747.4848 – 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có những hành trình bay hoàn hảo, tuyệt vời với Vietjet Air!