Quy định về hành lý Vietjet Air

1862
hanh ly vietjet air

Để đảm bảo có một chuyến bay trọn vẹn và thuận lợi với hãng hàng không Vietjet Air, trước mỗi chuyến bay, bạn cần tìm hiểu những quy định về hành lý Vietjet Air bằng cách tham khảo bài viết sau đây.

Hành lý lên máy bay của Vietjet Air gồm Hành lý xách tay và Hành lý ký gửi; trong đó quy định về kích thước, khối lượng được quy chuẩn như sau.

Quy định về Hành lý xách tay

Mỗi 1 hành khách (trừ em bé) sẽ được phép mang một kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg. Trong đó, kích thước 01 kiện hành lý xách tay chính tối đa 56cm x 36cm x 23cm. 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (bao gồm những túi sau):

  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
  • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
  • 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

Quy định hành lý Vietjet air
Quy định hành lý Vietjet air

Qui định về Hành lý ký gửi:

Hành lý ký gửi của Vietjet Air quy định trọng lượng không quá 32kg với kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm

Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển hành lý, vật phẩm trong hành lý không đóng gói đúng quy cách, có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay; Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua; Các vật phẩm dễ vỡ, dễ hỏng, động vật sống, chết, hài cốt, hải sản tươi sống, các loại thịt, súng, vũ khí, đạn dược, chất nổ, khí ga… cũng như các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.

Riêng đối với hành lý ký gửi, mỗi khoản phí hành lý ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Nếu hành lý ký gửi vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua, bạn sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Phí hành lý không được hoàn lại cũng như không được chuyển nhượng.

Vì lý do sức khỏe và an toàn, hãng vận chuyển không chấp nhận bất kỳ vật riêng rẽ nào vượt quá 32kg và kích thước hỗn hợp không vượt quá 81 cm chiều cao, 119 cm chiều rộng và 119 cm chiều sâu.

Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện như:

  • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
  • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

Trên đây là những quy định cơ bản về hành lý của hãng hàng không Vietjet Air mà bạn cần biết khi có nhu cầu di chuyển bằng máy bay Vietjet Air. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến nội quy hành lý của hãng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phong ve Vietjet Air theo hotline: Hà Nội: 04.3747.4848 – 04.3831.0888 – Hồ Chí Minh: 08.3920.5999. Chúc bạn có một chuyến bay tốt đẹp, an toàn và trọn vẹn!