Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi di chuyển với Vietjet Air

1807
giay to vietjet air

Nếu bạn đang có nhu cầu di chuyển với Vietjet Air trong chuyến đi sắp tới, hãy tìm hiểu về những quy định, nội quy, yêu cầu của hãng để có một chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo. Một trong số những điều bạn cần quan tâm hàng đầu chính là yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi di chuyển với Vietjet Air bằng cách tham khảo bài viết dưới đây.

Đối với chặng nội địa

Quy định hành khách từ 14 tuổi trở lên, có quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài sẽ có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau khi làm thủ tục đi máy bay cụ thể như sau:

+ Yêu cầu giấy tờ tùy thân đối với hành khách là người quốc tịch Việt Nam

 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng minh, chứng nhận của lực lượng vũ trang
 • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội, Thẻ Nhà báo, Thẻ Đoàn viên
 • Giấy chứng nhận nhân thân có dấu của cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, thẻ kiểm soát an ninh hàng không.
Yêu cầu giấy tờ tùy thân của Vietjet Air
Yêu cầu giấy tờ tùy thân của Vietjet Air

+ Yêu cầu giấy tờ tùy thân đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài

 • Hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao
 • Giấy chứng nhận nhân thân có ảnh và dấu của công an địa phương.

+ Yêu cầu giấy tờ đối với hành khách dưới 14 tuổi

 • Giấy khai sinh (trường hợp dưới 1 tháng chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định)
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội nếu trẻ em đang do một tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

Đối với chặng quốc tế

Trước khi lên máy bay, các hành khách đều phải làm các thủ tục theo quy định. Một số giấy tờ bắt buộc phải xuất trình là hộ chiếu hoặc giấy tờ thông hành hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh bao gồm thị thực rời, thẻ tạm trú hay thẻ thường trú.

Nếu trường hợp là trẻ em không có hộ chiếu riêng thì các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh thẻ phải được ghi và dán trong hộ chiếu của người đại diện pháp luật. Bao gồm: mẹ đẻ, cha đẻ, mẹ nuôi, cha nuôi hoạc người giám hộ.

Hành khách thuộc đối tượng là phạm nhân, bị can hay đang bị di lý, trục xuất khi làm thủ tục cần có giấy tờ của các cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, hành khách là người áp giải cũng phải xuất trình các loại giấy tờ có dấu xác nhận theo quy định trên.

Với trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi, không có hộ chiếu hoặc dưới 12 tuổi, cần đáp ứng được một trong các yêu cầu sau:

 • Đi cùng với người đại diện theo pháp luật, từ 18 tuổi trở lên.
 • Đi với hành khách là người làm thủ tục đi máy bay và đi cùng trong suốt các hành trình. Hơn nữa, đã được đăng kí với hãng Vietjet Air khi mua vé.

Ngoài ra, các giấy tờ trên của hành khách khi sử dụng làm thủ tục lên máy bay, cần phải đảm bảo: Còn giá trị sử dụng, Các giấy tờ có ảnh và được đóng dấu giáp lai (trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, thẻ nhận dạng, thẻ kiểm soát an ninh của các hãng hàng không).

Nếu như nắm đầy đủ các loại giấy tờ mà Vietjet Air quy định, chắc chắn bạn sẽ có một lộ trình thuận lợi tiết kiệm. Đối với các chặng nội địa, bạn có thể khởi hành chuyến đi của mình với ve may bay di TP HCM gia re, ve may bay di Da Nang gia re… của Vietjet Air cũng như các chặng quốc tế với ve may bay di Singapore gia re, ve may bay di Dai Loan gia re…

Mọi thông tin thắc mắc về hành trình bay cũng như đặt vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phong ban ve Vietjet Air, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ cụ thể và tận tình nhất!